Crowne Plaza Vientiane

ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนไปกับ 5 ร้านนั่งชิล ณ เวียงจันทน์

ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนไปกับ 5 ร้านนั่งชิล ณ เวียงจันทน์


หากคุณอยากดื่มด่ำกับค่ำคืนของแสงสีภายในเมือง ใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนแบบไม่ต้องเร่งรีบ ฟังเพลงเพราะๆ เคล้าบรรยากาศภายในเมือง และอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศกับเมืองที่มีความคลาสสิกและไม่ไกลจากเมืองไทย ตัวเลือกอย่างเมืองเวียงจันทร์ ประเทศลาวก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะร้านนั่งชิลที่เวียงจันทน์ มีบรรยากาศที่น่าหลงใหลและยังมีสีสันของ Nightlife ที่ไม่แตกต่างไปจากกรุงเทพฯ ไม่ว่าคุณจะวางแผนเพื่อเที่ยวในวันหยุดยาวหรือเพียงระยะสั้น ลองแวะไป 5 ร้านนั่งชิลในเวียงจันทน์ที่เราปักหมุดเอาไว้ให้ คุณอาจจะหลงรักเวียงจันทร์ไปเลยก็ได้ 

 

1.Garden (Garden Beer & Terrace)
ดวงอาทิตย์เริ่มจะลับจากขอบฟ้า เราขอแนะนำ Garden (Garden Beer & Terrace) ร้านนั่งชิลในเวียงจันทน์ ที่ให้คุณดื่มด่ำกับค่ำคืน พร้อมชมบรรยากาศธรรมชาติประหนึ่งโอเอซิสกับลาน เบียร์แสนสบาย ทางร้านได้คัดสรรเบียร์ลาวและเบียร์นานาชาติระดับพรีเมียมมาเสิร์ฟคู่กับอาหารเลิศรส ทำให้คุณมั่นใจว่าลานเบียร์แห่งนี้จะเป็นสถานที่ ที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็น หลังจากการท่องเที่ยวมาทั้งวัน ใช้เวลากับคนพิเศษ ดื่มด่ำในยามค่ำคืนของเมืองเวียงจันทร์ หลบหลีกจากความวุ่นวายในตอนกลางวันของเมือง แต่สุดชิลกับบรรยากาศของร้าน ร้าน Garden ตั้งอยู่ที่บริเวณด้านล่างโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ จึงมั่นใจได้กับคุณภาพอาหารและเครื่องดื่มที่จัดเต็มแน่นอน


2.Moon Bar

เมื่อยามราตรีเข้าใกล้ หลายคนอยากใช้เวลาค่ำคืนอย่างมีสีสัน ที่ร้าน Moon Bar เป็นอีกหนึ่งร้านนั่งชิลที่เวียงจันทน์ ที่ได้รับความนิยมจากชาวลาวในพื้นที่และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด่นสำหรับสุภาพสตรี ให้ผู้หญิงดื่มเบียร์ฟรีตลอดคืน ด้วยกิมมิคเฉพาะตัวของร้านจึงเป็นร้านที่เหมาะกับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานไป Hang Out นอกเหนือจากนี้ยังมี ดนตรีสดโดยนักร้องมืออาชีพ คุณยังสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศยามค่ำคืนพร้อมชมวิวเมืองได้ โดยมีเมนูเด็ดได้แก่  ลาบแซลมอน, ปลาหมึกทอดกระเทียม, กุ้งพันแซลมอนแช่น้ำปลา หรือถ้าหากคุณอยากเป็นผู้บุกเบิกเมนูใหม่ๆ ที่นี่ก็พร้อมให้คุณได้ลองไปสัมผัสกับรสชาติอาหารด้วยตัวเอง

 

3.Chokdee Café Bagian Beer Bar

ถ้าคุณตามหาร้านนั่งชิลในเวียงจันทน์ที่มีเบียร์หลากหลายชนิด พร้อมอาหารนานาชาติหลากเมนู เราขอแนะนำร้าน Chokdee Café Bagian Beer Bar ร้านนั่งชิลริมโขง ที่มีเบียร์ตั้งแต่ IPA, Dark, White, Fruit, Lager, แชมเปญ และทีเด็ดที่ห้ามพลาดคือเบียร์คราฟท์รสชาติเฉพาะตัวของร้าน และด้วยความหลากหลายที่ไม่เหมือนใคร ทางร้านสามารถให้เราทดลองทานเบียร์ในแก้วช็อตเล็กๆ เพื่อชิมรสชาติของเบียร์แต่ละประเภทก่อนได้อีกด้วย ที่ให้ความเพลิดเพลินไปกับการสังสรรค์กับเพื่อนๆ ของคุณได้อย่างสนุกสนานแบบที่ไม่ต้องกลัวเบื่อ 

 

4.Go Dunk

ให้คุณรู้สึกสนุกตั้งแต่ชื่อร้านกับร้าน Go Dunk ที่พ้องเสียงกับคำว่าโกดัง อันเป็นการตกแต่งสไตล์ดิบๆ ของร้านนี้ จุดเด่นของที่นี่คือให้บริการทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เหมาะกับคนที่อยากนั่งชิลทานกาแฟในตอนบ่าย ทานอาหารมื้อหนักในตอนเย็น นั่งพักผ่อนรอดื่มในตอนค่ำ ก่อนจะชิลยาวๆ พร้อมรอดนตรีในยามค่ำคืน เป็นร้านนั่งชิลในเวียงจันทน์กึ่งผับบาร์ บรรยากาศน่านั่ง มาพร้อมกับการแสดงดนตรีสดจัดเต็ม ใครที่อยากฟังเพลงดีๆ จากนักร้องมืออาชีพเราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่ แล้วคุณจะได้รู้จักกับบรรยากาศของชาวลาวอย่างแท้จริง

 

5.The Link Tapas Bar
อีกหนึ่งร้านนั่งชิลในเวียงจันทน์พิกัดโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรม ซึ่งร้านนี้จะแตกต่างกับ Garden (Garden Beer & Terrace) ที่เป็นร้านนั่งชิลนอกร้าน แต่ที่ The Link Tapas Bar เป็นบาร์ที่เงียบสงบกับบรรยากาศสบายๆ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายจากบาร์เทนเดอร์ ด้วยความเป็นส่วนตัวและไม่วุ่นวาย จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่อยากจะทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ มีบทสนทนาดีๆ บนเคาน์เตอร์บาร์แบบไม่พลุกพล่าน นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูอาหารเบาๆ ให้คุณทานเป็นกับแกล้มอีกด้วย

ทั้ง 5 ร้านนั่งชิลที่เวียงจันทน์ที่เราได้คัดสรรมานั้น เรียกได้ว่ามีสไตล์ที่แตกต่างกันชัดเจน สามารถเลือกไปชิมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้ง 5 ร้านจะสามารถตอบโจทย์การพักผ่อนและการนั่งชิลยามราตรีได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณมีแผนไปพักผ่อนที่ประเทศลาวหลายวัน ลองแวะไปให้ครบทุกร้านก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว