Crowne Plaza Vientiane

รวม 10 แลนด์มาร์สุดชิคถ่ายรูปสวยๆ

รวม 10 แลนด์มาร์สุดชิคถ่ายรูปสวยๆ ที่คุณห้ามพลาด เมื่อไปเยือนที่เวียงจันทร์ และ ตัวเมืองโดยรอบ

เวียงจันทน์ เป็นเมืองหลวงของลาว ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ที่เที่ยวเวียงจันทน์ และ ตัวเมืองรอบๆ มีอยู่มากมายที่เป็นแลนด์มาร์ดังๆ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าคุณอยากจะถ่ายรูปสวยๆ ได้กลิ่นอายของความเป็นลาวจริงๆ ในแบบฉบับทันสมัยแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมเก่าแก่ ก็อย่ารอช้า เตรียมจัดกระเป๋ามาเที่ยวเวียงจันทน์กันได้เลย เนื่องจากเมืองเวียงจันทน์แห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายที่เป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ ธรรมชาติอันแสนสวยงาม สถาปัตยกรรมมีการผสมผสานระหว่าง ความเก่ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ในเมื่อเวียงจันทน์น่าเที่ยวแบบนี้ เราจึงรวบรวม 10 แลนด์มาร์สุดชิค ถ่ายรูปสวยๆ ที่คุณห้ามพลาด เมื่อไปเยือนที่เวียงจันทร์กมาฝากกัน.

|

ผาเงิน (Pha Ngern)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขา ห้ามพลาดกับการปีนเขาขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าบน ผาเงิน จุดแลนด์มาร์สำคัญในเมืองวังเวียง จุดชมวิวผาเงินตั้งอยู่ระหว่างทางไปบลูลากูน 1 (ถ้ำปูคำ) ถือเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวสายลุยต้องมาแวะให้ได้ บ่อยครั้งที่ยอดเขาของที่นี่อยู่เหนือระดับความสูงของเมฆ นอกจากพระอาทิตย์ยามเช้าแล้ว เราจึงเห็นทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณยอดเขาได้อย่างสวยงาม ถือเป็นรางวัลของคนตื่นเช้าที่ยอมลำบากปีนมาถึงข้างบนนี้

|

เมืองวังเวียง (Vang Vieng)

เมืองวังเวียง เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ในแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ประมาณ 156 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางไปราว ๆ 3 ชั่วโมง เป็นเมืองท่องเที่ยวกลางหุบเขาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เนื่องจากมีแต่ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายตามวิถีชีวิตดั้งเดิม เป็นเมืองที่จะทำให้คุณได้ถ่ายรูปกับกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริงเลย

|

ท่าลาด ทะเลลาว (Tha Lath)

ทะเลเมืองลาว ที่ ท่าลาด แขวงเวียงจันทน์ เป็นเมืองเล็กๆอยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ไปประมาณ 75-80 Km ใช้เวลาเดินทางไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของแอ่งเก็บน้ำอันกว้างใหญ่ของ น้ำงื่ม หรือ เขื่อนน้ำงื่ม 1 ที่ใครๆ ก็ลือนามกันว่าเป็นทะเลของประเทศลาว ในนั้นก็มีบรรยากาศดีๆ กิจกรรมมันๆหลายอย่าง ที่คุณสามารถทำได้เช่น การแค็มปิ้ง ขี่เรือไว ขับเจ็ตสกี ล่องเรือรับประทานอาหาร และ ชมวิวเที่ยวชมธรรมชาติในเขตนั้น และ มีบ้านพักตากอากาศวิวสวยๆ

|

วัดเชียงควน หรือ สวนพระ (Buddha Park)

วัดเชียงควน (Xieng Khuan Temple) เป็นแลนด์มาร์กหนึ่งแห่งของนครหลวงเวียงจันทน์ อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 26 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ชึ่งเป็นสวนที่เต็มไปด้วยรูปปั้นของพระวิษณุ พระศิวะ และ พระพุทธรูปในแบบต่าง ๆ มากมาย ทั้งเล็กและใหญ่ ตั้งประดับประดากลายเป็นสวนพระอันทรงคุณค่า สามารถไปถ่ายรูป และ กราบไหว้ขอพรกันได้

|

เมือง สังข์ทอง ( Sangthong City )

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเล็กๆที่อยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ประมาณ 27 กิโลเมตร มีเส้นทางไปที่สะดวก เห็นวิวริมแม่นำ้โขงได้อย่างชัดเจน เป็นสถานทีพักผ่อน นั่งทานข้าวชิวๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินแบบตระการตา สำหรับคนเมืองที่ต้องการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์ และ ต้องการวันพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวแบบเรียบง่าย

|

น้ำเปียนยอละปา (Nampien Yorla Pa)

No photo description available.

ทัวร์ผจญภัยน้ำเปียนยอละป่า เป็นสาขาหนึ่งของ น้ำกัดยอละป่า ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเชียงแลตา อำเภอปาร์คงึม เมืองหลวงเวียงจันทน์ (ภูเขาเขากวย) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ทำให้ผู้มาเยือนมีทางเลือกมากขึ้นในการสัมผัสประสบการณ์กิจกรรมยามว่างที่หลากหลายในประเทศลาว ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวนับพันแห่งพร้อมกิจกรรมที่มีชีวิตชีวามากมายสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อให้วันหยุดของพวกเขาเป็นวันที่น่าจดจำ

|

สวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำโขง (Chao Anouvong Park)

หรือคนในท้องถิ่นเรียกว่าสวนเจ้าอนุวงศ์ เป็นสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำโขงที่อยู่ในตัวเมือง มีฝั่งตรงข้ามแม่น้ำโขงเป็นจังหวัดหนองคาย ประเทศไทย สถานที่มองเห็นวิวของแม่น้ำโขงได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และ สามารถเก็บภาพอาร์ตๆกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดิน หรือในยามเช้าก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ใครที่ต้องการบรรยากาศชิลๆนั่งชมวิวพระอาทิตย์ก็ตรงดิ่งมาที่นี่ได้เลย

|

หอพระแก้ว (Hor Phakeo Museum)

หอพระแก้ว เป็นสถานที่ที่เคยประดิษฐานพระแก้วมรกต แต่ในปัจจุบันเหลือเพียงพระแท่นที่ประดิษฐาน แล้วกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ของเวียงจันทน์ หอพระแก้วดั้งเดิมนั้นสร้างโดยสมเด็จพระเจ้าอภัยพุทธบวร ไชยเชษฐาธิราช (King Setthathirath) แต่ได้รับการบูรณะใหม่ดังที่เห็นในปัจจุบัน โดยมีลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบ ลาว-ไทย ตั้งอยู่บนถนนสุพานุวง

|

ประตูชัย (Patuxay)

ประตูชัย หรือ อนุเสาวรีย์ สัญลักษณ์สำคัญของนครหลวงเวียงจันทน์ ตั้งอยู่บริเวณถนนล้านช้าง (Lane Xang Avenue) เป็นอนุสรณ์ระลึกถึงวีรชนผู้ร่วมรบในการประกาศเอกราชจากประเทศฝรั่งเศส โดยได้แรงบันดาลใจสถาปัตยกรรมจาก  Arc de Triomphe ประตูชัยแห่งปารีส มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นของกินรี และ สัตว์ในตำนานตามความเชื่อของศาสนาพุทธ โดยรอบของประตูชัยถูกตกแต่งด้วยสวนสวยอันเงียบสงบ ชึ่งเป็นแลนด์มาร์มที่สำคัญแก่การถ่ายรูปสวยๆของนักท่องเที่ยว ให้ได้เป็นหลักฐานของการได้มาเยือนที่เวียงจันทร์

|

พระธาตุหลวง ( Pha That Luang)

หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นปูชนียสถานอันสำคัญที่มีความสวยงามที่สุดในลาว ซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวลาวทั่วประเทศ ซึ่งมีสีเหลืองทองอร่าม ทั้งยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้อีกด้วย ตามตำนานกล่าวว่าพระธาตุหลวงมีประวัติการก่อสร้างนับพันปี และ ปรากฏความเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของดินแดนทางฝั่งขวาแม่น้ำโขงอย่างแยกไม่ออก นับได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์มสำคัญที่สุดในนครหลวงเวียงจันทน์ที่ต้องไปเซลฟี่ เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

|

นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเก็บภาพสวยๆในเวียงจันทน์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หากใครที่มีโอกาสพาเพื่อน ครอบครัว หรือ คนรัก มาแวะเที่ยวที่เวียงจันทน์ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆในตัวเมือง แล้วอยากได้ที่พักโรงแรมที่มีวิวสวยๆใจกลางเมืองเวียงจันทน์ ได้บรรยากาศการตกแต่งที่มีความเป็นลาวประสมประสานกับความทันสมัย ข้อแนะนำ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียนเทียน โรงแรมหรูระดับห้าดาวใจกลางเมือง ที่มีการบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ช่วยให้คุณสบาย ทั้งกายและใจตลอดช่วงเวลาการพักผ่อน.

 

 

Blogs

10 exciting things you can do in Vientiane

The ultimate bucket list for your trip in Laos from a local expert

20 Things you should know before your trip to Laos

View all latest blogs

Our Accommodation offers...

Special Room Offer

Jetsetter Package

Special Room Offer

Leisure Escape

Special Room Offer

Dinner, Bed and Breakfast