Crowne Plaza Vientiane

รวม 10 แลนด์มาร์สุดชิคถ่ายรูปสวยๆ

รวม 10 แลนด์มาร์สุดชิคถ่ายรูปสวยๆ ที่คุณห้ามพลาด เมื่อไปเยือนที่เวียงจันทร์ และ ตัวเมืองโดยรอบ

เวียงจันทน์ เป็นเมืองหลวงของลาว ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ที่เที่ยวเวียงจันทน์ และ ตัวเมืองรอบๆ มีอยู่มากมายที่เป็นแลนด์มาร์ดังๆ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าคุณอยากจะถ่ายรูปสวยๆ ได้กลิ่นอายของความเป็นลาวจริงๆ ในแบบฉบับทันสมัยแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมเก่าแก่ ก็อย่ารอช้า เตรียมจัดกระเป๋ามาเที่ยวเวียงจันทน์กันได้เลย เนื่องจากเมืองเวียงจันทน์แห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายที่เป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ ธรรมชาติอันแสนสวยงาม สถาปัตยกรรมมีการผสมผสานระหว่าง ความเก่ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ในเมื่อเวียงจันทน์น่าเที่ยวแบบนี้ เราจึงรวบรวม 10 แลนด์มาร์สุดชิค ถ่ายรูปสวยๆ ที่คุณห้ามพลาด เมื่อไปเยือนที่เวียงจันทร์กมาฝากกัน.

|

ผาเงิน (Pha Ngern)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขา ห้ามพลาดกับการปีนเขาขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าบน ผาเงิน จุดแลนด์มาร์สำคัญในเมืองวังเวียง จุดชมวิวผาเงินตั้งอยู่ระหว่างทางไปบลูลากูน 1 (ถ้ำปูคำ) ถือเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวสายลุยต้องมาแวะให้ได้ บ่อยครั้งที่ยอดเขาของที่นี่อยู่เหนือระดับความสูงของเมฆ นอกจากพระอาทิตย์ยามเช้าแล้ว เราจึงเห็นทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณยอดเขาได้อย่างสวยงาม ถือเป็นรางวัลของคนตื่นเช้าที่ยอมลำบากปีนมาถึงข้างบนนี้

|

เมืองวังเวียง (Vang Vieng)

เมืองวังเวียง เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ในแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ประมาณ 156 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางไปราว ๆ 3 ชั่วโมง เป็นเมืองท่องเที่ยวกลางหุบเขาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เนื่องจากมีแต่ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายตามวิถีชีวิตดั้งเดิม เป็นเมืองที่จะทำให้คุณได้ถ่ายรูปกับกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริงเลย

|

ท่าลาด ทะเลลาว (Tha Lath)

ทะเลเมืองลาว ที่ ท่าลาด แขวงเวียงจันทน์ เป็นเมืองเล็กๆอยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ไปประมาณ 75-80 Km ใช้เวลาเดินทางไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของแอ่งเก็บน้ำอันกว้างใหญ่ของ น้ำงื่ม หรือ เขื่อนน้ำงื่ม 1 ที่ใครๆ ก็ลือนามกันว่าเป็นทะเลของประเทศลาว ในนั้นก็มีบรรยากาศดีๆ กิจกรรมมันๆหลายอย่าง ที่คุณสามารถทำได้เช่น การแค็มปิ้ง ขี่เรือไว ขับเจ็ตสกี ล่องเรือรับประทานอาหาร และ ชมวิวเที่ยวชมธรรมชาติในเขตนั้น และ มีบ้านพักตากอากาศวิวสวยๆ

|

วัดเชียงควน หรือ สวนพระ (Buddha Park)

วัดเชียงควน (Xieng Khuan Temple) เป็นแลนด์มาร์กหนึ่งแห่งของนครหลวงเวียงจันทน์ อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 26 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ชึ่งเป็นสวนที่เต็มไปด้วยรูปปั้นของพระวิษณุ พระศิวะ และ พระพุทธรูปในแบบต่าง ๆ มากมาย ทั้งเล็กและใหญ่ ตั้งประดับประดากลายเป็นสวนพระอันทรงคุณค่า สามารถไปถ่ายรูป และ กราบไหว้ขอพรกันได้

|

เมือง สังข์ทอง ( Sangthong City )

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเล็กๆที่อยู่ห่างจากตัวเมืองนครหลวงเวียงจันทน์ประมาณ 27 กิโลเมตร มีเส้นทางไปที่สะดวก เห็นวิวริมแม่นำ้โขงได้อย่างชัดเจน เป็นสถานทีพักผ่อน นั่งทานข้าวชิวๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินแบบตระการตา สำหรับคนเมืองที่ต้องการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์ และ ต้องการวันพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวแบบเรียบง่าย

|

น้ำเปียนยอละปา (Nampien Yorla Pa)

No photo description available.

ทัวร์ผจญภัยน้ำเปียนยอละป่า เป็นสาขาหนึ่งของ น้ำกัดยอละป่า ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเชียงแลตา อำเภอปาร์คงึม เมืองหลวงเวียงจันทน์ (ภูเขาเขากวย) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ทำให้ผู้มาเยือนมีทางเลือกมากขึ้นในการสัมผัสประสบการณ์กิจกรรมยามว่างที่หลากหลายในประเทศลาว ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวนับพันแห่งพร้อมกิจกรรมที่มีชีวิตชีวามากมายสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อให้วันหยุดของพวกเขาเป็นวันที่น่าจดจำ

|

สวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำโขง (Chao Anouvong Park)

หรือคนในท้องถิ่นเรียกว่าสวนเจ้าอนุวงศ์ เป็นสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำโขงที่อยู่ในตัวเมือง มีฝั่งตรงข้ามแม่น้ำโขงเป็นจังหวัดหนองคาย ประเทศไทย สถานที่มองเห็นวิวของแม่น้ำโขงได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และ สามารถเก็บภาพอาร์ตๆกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดิน หรือในยามเช้าก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ใครที่ต้องการบรรยากาศชิลๆนั่งชมวิวพระอาทิตย์ก็ตรงดิ่งมาที่นี่ได้เลย

|

หอพระแก้ว (Hor Phakeo Museum)

หอพระแก้ว เป็นสถานที่ที่เคยประดิษฐานพระแก้วมรกต แต่ในปัจจุบันเหลือเพียงพระแท่นที่ประดิษฐาน แล้วกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ของเวียงจันทน์ หอพระแก้วดั้งเดิมนั้นสร้างโดยสมเด็จพระเจ้าอภัยพุทธบวร ไชยเชษฐาธิราช (King Setthathirath) แต่ได้รับการบูรณะใหม่ดังที่เห็นในปัจจุบัน โดยมีลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบ ลาว-ไทย ตั้งอยู่บนถนนสุพานุวง

|

ประตูชัย (Patuxay)

ประตูชัย หรือ อนุเสาวรีย์ สัญลักษณ์สำคัญของนครหลวงเวียงจันทน์ ตั้งอยู่บริเวณถนนล้านช้าง (Lane Xang Avenue) เป็นอนุสรณ์ระลึกถึงวีรชนผู้ร่วมรบในการประกาศเอกราชจากประเทศฝรั่งเศส โดยได้แรงบันดาลใจสถาปัตยกรรมจาก  Arc de Triomphe ประตูชัยแห่งปารีส มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นของกินรี และ สัตว์ในตำนานตามความเชื่อของศาสนาพุทธ โดยรอบของประตูชัยถูกตกแต่งด้วยสวนสวยอันเงียบสงบ ชึ่งเป็นแลนด์มาร์มที่สำคัญแก่การถ่ายรูปสวยๆของนักท่องเที่ยว ให้ได้เป็นหลักฐานของการได้มาเยือนที่เวียงจันทร์

|

พระธาตุหลวง ( Pha That Luang)

หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นปูชนียสถานอันสำคัญที่มีความสวยงามที่สุดในลาว ซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวลาวทั่วประเทศ ซึ่งมีสีเหลืองทองอร่าม ทั้งยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้อีกด้วย ตามตำนานกล่าวว่าพระธาตุหลวงมีประวัติการก่อสร้างนับพันปี และ ปรากฏความเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของดินแดนทางฝั่งขวาแม่น้ำโขงอย่างแยกไม่ออก นับได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์มสำคัญที่สุดในนครหลวงเวียงจันทน์ที่ต้องไปเซลฟี่ เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

|

นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเก็บภาพสวยๆในเวียงจันทน์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หากใครที่มีโอกาสพาเพื่อน ครอบครัว หรือ คนรัก มาแวะเที่ยวที่เวียงจันทน์ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆในตัวเมือง แล้วอยากได้ที่พักโรงแรมที่มีวิวสวยๆใจกลางเมืองเวียงจันทน์ ได้บรรยากาศการตกแต่งที่มีความเป็นลาวประสมประสานกับความทันสมัย ข้อแนะนำ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียนเทียน โรงแรมหรูระดับห้าดาวใจกลางเมือง ที่มีการบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ช่วยให้คุณสบาย ทั้งกายและใจตลอดช่วงเวลาการพักผ่อน.

 

 

블로그

비엔티안에서 할 수 있는 10가지 재미있는 일

환상적인 라오스 여행을 위해 지역 전문가가 추천하는 최고의 버킷리스트

라오스로 떠나기 전에 알아야 할 20가지

지난 블로그 모두 보기

최신 객실 제공


Special Room Offer

Jetsetter Package

Special Room Offer

Leisure Escape

Special Room Offer

Dinner, Bed and Breakfast