Crowne Plaza Vientiane

ไปเที่ยวลาวซื้อไรดี? ตามไปส่องของแฮนด์เมดที่น่าซื้อฝากกันดีกว่า

ไปเที่ยวลาวซื้อไรดี? ตามไปส่องของแฮนด์เมดที่น่าซื้อฝากกันดีกว่า

ใครที่มีโอกาสดีๆ ได้ไปเยือนเมืองน่าเที่ยวอย่างเวียงจันทน์แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่จะซื้อของฝากที่ระลึกและขึ้นชื่อกลับมาเป็นความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับเมืองหลวงแห่งนี้ด้วย และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าเมืองเวียงจันทน์นั้นมีของอะไรดี ไอเท็มอะไรเด็ดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดช้อปปิ้ง อย่ารอช้าตามมาเช็คลิสต์กันได้ที่นี่เพราะวันนี้เราได้รวบรวมของแฮนด์เมดที่น่าซื้อฝากกันจากเวียงจันทน์มาให้ได้เก็บข้อมูลกันแล้ว

 

ของฝากขึ้นชื่อหัตถกรรมงามอย่างลาว

ใครที่มาเยือนถิ่นงานหัตถกรรมทั้งทีต้องห้ามพลาด งานฝีมือประเภทสิ่งทอของลาวเป็นอันขาด เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม สีสันสดใส แถมยังมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์สวยงามไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการตัดต่อผ้าที่มีผิวสัมผัสที่ต่างกันนำมาผสมผสานเรื่องราวขึ้นใหม่จนได้ชิ้นผ้าที่สวยงามไม่เหมือนใคร หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเวียงจันทน์ล่ะก็ขอแนะนำให้ลองแวะมาที่ร้าน SaoBan Crafts หมู่บ้านงานคราฟต์ที่มีคอนเซปต์ดีๆ อย่างการผลิตสินค้าด้วยหัวใจงามอย่างลาว โดยร้านนี้มีสินค้าวางจำหน่ายหลากหลายประเภท อาทิ หมอนอิง กระเป๋าผ้าทอและมัดย้อมหลากหลายรูปแบบ ผ้าพันคอ เป็นต้น

หรือหากใครที่อยากเน้นไปที่ผ้าทอแบบเป็นผืนใหญ่สำหรับนำไปตัดเสื้อผ้าหรือเป็นของฝากชิ้นพรีเมียมล่ะก็ ขอแนะนำให้แวะไปที่ Carol Cassidy Lao Textiles ร้านที่จัดจำหน่ายสิ่งทอเป็นผืน ด้วยการดีไซน์ลวดลายอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครจากนักออกแบบชาวอเมริกันชื่อ Carol Cassidy ที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปแบบการทอผ้าของชาวลาวดั้งเดิม ทำให้เกิดเป็นลายผ้าที่ร่วมสมัย สามารถนำไปตัดเย็บเพื่อสวมใส่ได้จริงมากยิ่งขึ้น ลวดลายที่ได้ถูกนำไปถักทอเรื่องราวจากช่างฝีมือเยี่ยมชาวท้องถิ่นแท้ๆ จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ของฝากชิ้นพรีเมียม มีคุณค่า ที่มาพร้อมราคาสมเหตุสมผลอย่างแน่นอน

ของฝากจิปาถะ

หากใครที่เป็นสายสตรีทเน้นหาของฝากท้องถิ่นแบบชิลๆ อยู่ล่ะก็ขอแนะนำ Vientiane Night Market แหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของฝากที่ระลึกหลากหลายรูปแบบสไตล์งานฝีมือไม่ว่าจะเป็น ผ้าซิ่น ภาพวาด โปสการ์ด ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถหาเมนูท้องถิ่นกินได้ตลอดทางอีกด้วย หรือหากใครอยากได้ของฝากเป็นสินค้าเครื่องหอมต่างๆ ขอแนะนำร้าน T'Shop Gallery Lai ร้านที่จัดจำหน่ายสินค้าประเภทสบู่ น้ำมันนวด น้ำหอม ลิปมัน ฯลฯ ที่ทั้งหมดนี้ทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมหวานของมะพร้าว กลิ่นแห่งความสดชื่นจากว่านหางจระเข้ เป็นต้น

 

เพราะสินค้าแฮนด์เมดนั้นนอกจากผู้ผลิตจะโชว์ศักยภาพและฝีมือของชาวลาวท้องถิ่นผ่านทางชิ้นงานต่างๆ แล้ว ยังมีคุณค่าทางจิตใจ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำไปเป็นของฝาก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อฝากเพื่อนๆ คนรู้ใจ หรือผู้หลักผู้ใหญ่ก็ตาม รับรองได้เลยว่าไม่ว่าใครที่ได้รับนั้นต่างก็ต้องประทับใจในความสวยงามอย่างแน่นอน และไม่แน่ว่าอาจความสุขที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะทำให้ผู้รับอยากที่จะมาเยือนเวียงจันทน์ประเทศลาวด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตก็เป็นได้!


最新客房报价

Special Room Offer

Jetsetter Package

Special Room Offer

Leisure Escape

Special Room Offer

Dinner, Bed and Breakfast