Crowne Plaza Vientiane

Top 5 Must-Visit Waterfalls in Laos

Top 5 Must-Visit Waterfalls in Laos

ลายแทง 5 น้ำตกที่ต้องแวะไปเที่ยวเมื่อไปเยือนประเทศลาว

น้ำตกหรือภาษาลาวเรียกว่าตาดคือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งเมื่อคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศลาว เพราะที่ประเทศลาวนั้นนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนามากมายแล้ว ประเทศลาวยังมีน้ำตกสวยๆ ที่น่าสนใจหลายแห่ง ทั้งแบบที่คนท้องถิ่นชอบไปและแบบที่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยว โดยวันนี้เราได้รวบรวมลายแทงของ  5 น้ำตกที่ต้องแวะไปเที่ยวเมื่อคุณมีโอกาสได้แวะไปเยือนประเทศลาว โดยแต่ละที่นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามที่ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้ง อย่ารอช้า...ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

น้ำตกตาดลึก

น้ำตกตาดลึกตั้งอยู่บ้านห้วยลึก เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของป่าสงวนแห่งชาติภูเขาควายก็ว่าได้ ซึ่งเป็นที่นิยมทั้งสำหรับคนลาวและนักท่องเที่ยว เพราะมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งเล่นน้ำตก ว่ายน้ำ ตั้งแคมป์ ศึกษาพันธุ์ไม้ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวคือประมาณเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม

การเดินทาง: ทางหลวงหมายเลข 13 ใต้ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 92 ขับตรงไปอีก 15 กิโลเมตร จะถึงเขตป่าสงวนแห่งชาติภูเขาควาย

 

น้ำตกตาดแส้

น้ำตกตาดแส้เป็นน้ำตกที่มีลักษณะทางกายภาพเป็นหินปูนขนาดกลาง โดยชั้นของน้ำตกจะไม่สูงชันมากนัก โดยไฮไลท์ของน้ำตกตาดแส้คือความสวยงามของน้ำที่ไหลอาบมาตามลานหินกว้างลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ และเมื่อตกลงมาสู่แอ่งน้ำเบื้องล่างแล้ว บริเวณแอ่งน้ำตรงนั้นเปรียบเสมือนเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่น้ำสีใสแจ๋ว โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวคือช่วงฤดูฝนซึ่งจะมีน้ำมากเป็นพิเศษ ทำให้น้ำตกตาดแส้นั่นเป็นอีกหนึ่งปลายทางของนักท่องเที่ยว

การเดินทาง: ทางหลวงหมายเลข 13 วิ่งมุ่งหน้าสู่หลวงพระบาง น้ำตกจะตั้งอยู่ทางขวามือ

 

น้ำตกแก่งยุย

น้ำตกแก่งยุยเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เปิดใหม่ของเมืองวังเวียง โดยบรรยากาศรอบๆ นั้นถูกปกคลุมไปด้วยแมกไม้สีเขียวขจี สูดอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มปอด ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้คือเป็นน้ำตกขนาดกำลังพอดี และสายน้ำไหลเซาะตามหินลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ อีกทั้งในบริเวณเดียวกันกับน้ำตกแห่งนี้ยังมีร้านอาหารริมน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสชาติอาหารพื้นเมืองและชมวิวธรรมชาติไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย

การเดินทาง: ทางหลวงหมายเลข 13 ตรงไปทางบ้านนาด้วงจะพบป้ายน้ำตกตาดแก่งยุยด้านขวามือ

 

น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกตาดกวางสีคือน้ำตกชื่อดังของลาว โดยลักษณะนั้นเป็นน้ำตกหินปูนมีความสูงราว 70 เมตร บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวมากมายจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว ภายในบริเวณน้ำตกมีสะพานและเส้นทางชมความงามรอบๆ ระหว่างทางนั้นมีลำธารที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ในพื้นที่เดียวกันยังมีร้านขายของที่ระลึกที่จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่ผลิตจากไม้ไผ่หลากหลายชนิด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการซื้อกลับไปฝากเป็นของที่ระลึก

การเดินทาง: ห่างจากหลวงพระบางไปประมาณ 30 กิโลเมตร

 

น้ำตกตาดน้ำนัว

และถ้ามีเวลาเหลืออยากแนะนำให้เดินทางไปที่แขวงหัวพันเพื่อพบกับความอลังการของน้ำตกตาดน้ำนัว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเหมือนภาพวาด โดยภายในน้ำตกแห่งนี้เรียกได้ว่ายังคงความอุดมสมบูรณ์เกือบ 100% ไม่มีสิ่งปลูกสร้างจากมนุษย์กวนใจ มีแต่เสียงนกร้องและวิวที่ทัศน์ที่โอบล้อมน้ำตกไว้เท่านั้น ใครที่อยากเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์ล่ะก็ แนะนำเลยว่าน้ำตกตาดน้ำนัวคือปลายทางที่อีกหนึ่งแห่งที่คุณไม่ควรพลาด!

การเดินทาง: เดินทางไปที่แขวงหัวพันต่อรถรับจ้างไปเมืองเวียงไซ เดินเท้าเข้าเขตน้ำตกประมาณ 3 กิโลเมตร

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 น้ำตกที่ต้องแวะเมื่อไปเยือนประเทศลาว  ไปเยือนถึงถิ่นธรรมชาติสวยงามสมบูรณ์ทั้งที ต้องห้ามพลาดแวะไปเสพบรรยากาศที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ความงดงามมาให้คนอย่างเราๆ ได้ชมกัน รับรองได้เลยว่าใครที่ชอบน้ำตกนั้นจะต้องประทับใจในความสวยงามอย่างแน่นอน

cung cấp phòng mới nhất

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Business Advantage

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

BỮA SÁNG BẤT KỲ LÚC NÀO

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Weekend Escape

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

PHÒNG NGHỈ VÀ ĂN UỐNG

LỐI SỐNG ĐẲNG CẤP

CĂN HỘ LƯU TRÚ CROWNE PLAZA