Crowne Plaza Vientiane

ไปเที่ยวลาวต้องโดน! ชี้พิกัด 5 ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ที่สายกินพลาดไม่ได้!

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้วนครหลวงเวียงจันทร์สปป.ลาว ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่คงไว้ด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ โดยตัวเมืองโดดเด่นด้วยวัดวาอารามที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของศาสนาพุทธ ผสานกับสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลตะวันตกในช่วงยุคอาณานิคมฝรั่งเศสได้อย่างงดงาม จึงไม่แปลกใจที่นักเดินทางทั่วโลกต่างก็อยากมาสัมผัสเสน่ห์ที่ทันสมัยแต่ยังแฝงไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ของเมืองแห่งนี้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว วันนี้เราได้รวบรวมพิกัด 5 ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์พร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกมาฝาก รับรองว่าโดนใจสายเที่ยวที่โปรดปรานการกินอย่างแน่นอน ส่วนจะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมกันเลย

 

1. Mosaic 

 

เริ่มต้นกันด้วยร้านแรกกับ Mosaic หรือโมเซอิค ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ ประจำโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ ที่ได้เชฟมากฝีมือระดับโลกปรุงอาหารรสเลิศให้คุณได้ลิ้มลองในทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ซึ่งวัตถุดิบที่ทางร้านใช้นั้นเป็นวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพชั้นเยี่ยมของเมืองเวียงจันทน์ จึงมั่นใจได้ถึงรสชาติและมาตรฐานที่ดีเยี่ยม โดยคุณสามารถพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเชฟได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งเมนูอาหารยังถูกปรุงให้คุณได้ชมกันต่อหน้าด้วย รับรองว่าคุณจะต้องทึ่งกับทักษะการปรุงอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งทางร้านเสิร์ฟทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารนานาชาติ ทั้งในรูปแบบอาหารตามสั่งและแบบบุฟเฟต์ สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อย ร้านอาหารสุดโรแมนติกในเวียงจันทน์แห่งนี้จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน 

 

2. 3 Merchants 

 

อีกหนึ่งร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ ภัตตาคารอินโดจีนรูปแบบใหม่ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ ที่เชฟผู้เชี่ยวชาญของร้านจะพาคุณเดินทางผ่านวัฒนธรรมการทำอาหารที่ดีที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคอนเซ็ปต์ของร้านจะเน้นไปที่อาหารจาก ลาว เวียดนาม ไทย มาเลเซีย และอื่นๆ ในแถบภูมิภาคอินโดจีน ที่คุณจะได้สัมผัสรสชาติอาหารที่เชฟรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันกลายเป็นความอร่อยที่ลงตัว โดยทางร้าน 3 Merchants ให้บริการทั้งอาหารกลางวันและอาหารเย็น เสิร์ฟพร้อมกับไวน์และเครื่องดื่มคุณภาพสูงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี 

 

3. La Signature Restaurant

 

สำหรับใครที่เดินทางมากับคนรักและกำลังมองหาร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์สุดโรแมนติกต้องร้านนี้เลย โดยร้านตั้งอยู่ภายในโรงแรมอันซารา เวียงจันทน์ ที่ให้บริการอาหารฝรั่งเศสและอาหารยุโรป พร้อมไวน์นำเข้าคุณภาพพรีเมียมจากทั่วโลก ในบรรยากาศโรแมนติกสไตล์ยุโรป เปิดให้บริการทั้งมื้ออาหารกลางวัน และกลางคืน โดยคุณจะได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานภายในร้านตลอดการรับประทานด้วยความเป็นกันเอง ที่จะทำให้มื้อพิเศษของคุณกลายเป็นมือที่อบอวลไปด้วยความประทับใจ 

 

4. Pimentón Restaurant

 

ใครที่เป็นสายเนื้อต้องร้านนี้เลยกับ Pimentón Restaurant ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์สไตล์ยุโรปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบน Tripadvisor เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทางร้านเสิร์ฟทั้งอาหารเมดิเตอร์เรเนียน สเปน และอิตาเลียน ซึ่งจานเด็ดขึ้นชื่อของทางร้านคงหนีไม่พ้นสเต็ก ที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมอย่างเนื้อนำเข้ามาปรุงอาหารเท่านั้น อีกทั้งยังได้เชฟมากฝีมือมาปรุงอาหารด้วยตัวเองอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน กลายเป็นสเต็กเนื้อนุ่ม ละมุนในปาก ที่ขึ้นชื่อที่สุดในนครเวียงจันทน์ นอกจากสเต็กแล้วทางร้านยังมีทาปาส และเมนูอาหารสไตล์ยุโรปอีกมากมายให้คุณได้เลือกลิ้มลอง 

 

5. La Scala Fine Italian Boutique Restaurant

 

ปิดท้ายด้วย La Scala Fine Italian Boutique Restaurant ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์สไตล์อิตาเลียนและอาหารทะเล ที่ได้เชฟชาวอิตาเลียนมากประสบการณ์มาถ่ายทอดรสชาติของอาหารชั้นเลิศให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยกันถึงที่ โดยคุณจะได้ลิ้มลองความอร่อยของอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับแท้ๆ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็น ราวีโอลีสูตรโฮมเมดที่ทางร้านคิดค้นขึ้น ยอกกี (Gnocchi) สลัด และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ รูปแบบ Fine Dining จะต้องประทับใจกับร้านนี้อย่างแน่นอน 

 

และทั้งหมดนี้เป็น 5 ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ที่เราได้รวบรวมมาฝาก สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือนนครหลวงเวียงจันทน์และอยากสัมผัสประสบการณ์การลิ้มลองอาหารชั้นเลิศระดับ 5 ดาว ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพวัตถุดิบ และบรรยากาศที่สวยงามต้องไม่พลาดไปลิ้มลองความอร่อยด้วยตัวเอง โดยเรารับรองว่าทุกมื้อของคุณจะเป็นมื้อแสนพิเศษที่น่าประทับใจ  

 

cung cấp phòng mới nhất

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Business Advantage

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

BỮA SÁNG BẤT KỲ LÚC NÀO

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Weekend Escape

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

PHÒNG NGHỈ VÀ ĂN UỐNG

LỐI SỐNG ĐẲNG CẤP

CĂN HỘ LƯU TRÚ CROWNE PLAZA