Crowne Plaza Vientiane

5 กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนเวียงจันทน์ ประเทศลาว

5 กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนเวียงจันทน์ ประเทศลาว

ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองหลวงอย่างนครเวียงจันทน์ที่ประเทศลาวล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกิจกรรมเด็ดๆ เหล่านี้! เพราะถึงแม้ว่าเวียงจันทน์จะขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงศาสนา แต่บอกเลยว่าเมืองหลวงที่สวยงามแห่งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมายทั้งช้อปปิ้ง ถ่ายรูป เสพบรรยากาศผ่อนคลายแบบชิลๆ ว่าแต่จะเป็นที่ไหน บริเวณไหนในเวียงจันทน์ที่มีกิจกรรมเหล่านี้ให้ทำบ้าง ลองตามไปดูกัน

 

ตระเวนไหว้พระเสริมแต้มบุญ

ใครมีโอกาสได้แวะมาเวียงจันทน์สิ่งที่อยากแนะนำให้ทำคือการไหว้พระขอพระเสริมบารมีกันที่วัดต่างๆในเวียงจันทน์ โดยวัดที่ดังๆ นั้นมีทั้ง วัดศรีสะเกษที่ภายนอกอาจจะดูเหมือนวัดเก่าแก่ทั่วไปแต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสภายในบริเวณวัดแห่งนี้ คุณจะได้พบกับพระพุทธรูปที่ตั้งเรียงกันอยู่มากมาย ราว 16,000 องค์ ต่อจากนั้นแนะนำให้แวะไปที่วัดศรีเมือง วัดแห่งโชคลาภอันเป็นสถานที่ตั้งของเสาหลักเมืองประจำนครเวียงจันทน์ จากนั้นแนะนำให้ต่อด้วยพระธาตุหลวงเวียงจันทน์พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องปักหมุดไว้เป็นหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาด เพราะหากมาเที่ยวเวียงจันทน์แต่ไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงยังไงยังงั้น

 

เพลิดเพลินไปกับกาแฟพื้นเมือง

มาถึงถิ่นกาแฟทั้งทีถ้าไม่ได้ชิมกาแฟที่ปลูกในพื้นที่ของประเทศลาวแท้ๆ ก็ดูจะน่าเสียดายไม่น้อย ขอแนะนำลายแทงความหอมที่รับรองได้ว่าจะติดตราตรึงใจในรสสัมผัสอย่างแน่นอน Elephant Lounge โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียนเทียน ที่ได้สั่งตรงความหอมกรุ่นมาจากปากเซเพื่อเสิร์ฟความหอมอร่อยให้กับคอกาแฟทุกท่าน ไม่ใช่แค่สัมผัสนุ่มลึกและรสชาติเข้มข้นเพียงอย่างเดียว หากแต่ที่เลานจ์แห่งนี้ยังมีขนมและเบเกอร์รี่หลากหลายประเภทที่ทำสดใหม่ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวและแขกที่มาเยือนแบบตลอดทั้งวัน

 

นั่งชิลเสพบรรยากาศริมฝั่งโขง

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการมาเยือนวิวธรรมชาติริมฝั่งโขงที่ถือเป็นเส้นแบ่งเขตประเทศไทย-ลาวยาวต่อเนื่องไปกว่า 800 กิโลเมตร ซึ่งจากตรงนี้คุณจะสามารถปั่นจักรยานชมวิวธรรมชาติทั้งภูเขาเขียวขจี หินทรายที่สูงตระหง่าน พร้อมกับดื่มด่ำความสวยงามของตึกรามบ้านช่องที่ผสมผสานศิลปะสไตล์โคโรเนียลไว้ได้อย่างเต็มอิ่มและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นในละแวกนั้น นอกจากนี้หากอยากหาที่พักแล้ว อาจจะเลือกซื้อของกินเล็กๆ น้อยๆ เติมพลังรอเวลายามเย็น เพื่อจับจองพื้นที่เหมาะๆ สำหรับการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอันแสนจะโรแมนติกได้อีกด้วย

 

ขาช้อปห้ามพลาดของฝากท้องถิ่น

นอกจากการไหว้พระและตระเวนเที่ยวชมวิวทั่วเมืองเวียงจันทน์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือการซื้อของฝากท้องถิ่นติดไม้ติดมือกลับเมืองไทย โดยของฝากจากเวียงจันทน์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของงานแฮนด์เมด งานหัตถกรรมทั้งหลาย อาทิ ผ้าทออย่างผ้าซิ่น เฟอร์นิเจอร์ของประดับงานไม้ต่างๆ สบู่ ลิปมันแบบออร์แกนิก ฯลฯ ที่สำคัญราคามิตรภาพกับกระเป๋าตังค์สุดๆ

 

แวะไปชมความสวยงามที่บลูลากูน

ปิดท้ายกันที่การเดินทางไปชมความงดงามจากเมืองใกล้ๆ อย่างวังเวียง โดยการขึ้นรถตู้ที่ตลาดเช้าในเวียงจันทน์ใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมง คุณก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเย็นฉ่ำของธรรมชาติภูเขาสีเขียวล้อมรอบ เพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำเอนกายแช่ในสระน้ำสีเขียวมรกต ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว ที่หากมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวเวียงจันทน์เมื่อไหร่วังเวียงก็มักจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ปิดท้ายที่หลายๆ คนนึกถึงเสมอ

ใครที่มีโอกาสและกำลังจะมาเยือนเมืองแห่งวัฒนธรรมแห่งนี้ ขอแนะนำให้แวะมาพักกับเราที่ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียนเทียน โรงแรมหรูระดับห้าดาวที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้คุณตลอดช่วงเวลาการพักผ่อน มีบริการห้องอาหารและคาเฟ่ภายในโรงแรม ไม่ว่าจะเดินทางมาพักผ่อนเป็นครอบครัวหรือเดินทางมาเพื่อการธุรกิจ โรงแรมของเราก็พร้อมมอบการบริการอันเป็นเลิศที่จะสร้างความประทับใจและทำให้คุณพึงพอใจมากที่สุด

cung cấp phòng mới nhất

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Business Advantage

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

BỮA SÁNG BẤT KỲ LÚC NÀO

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

Weekend Escape

ƯU ĐÃI PHÒNG NGHỈ

PHÒNG NGHỈ VÀ ĂN UỐNG

LỐI SỐNG ĐẲNG CẤP

CĂN HỘ LƯU TRÚ CROWNE PLAZA