Crowne Plaza Vientiane

สายมูห้ามพลาด! บุกเวียงจันทน์กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวเสริมบุญ


สายมูห้ามพลาด! บุกเวียงจันทน์กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวเสริมบุญ


ถ้าพูดถึงเวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนนึกถึงคงไม่พ้นภาพวัฒนธรรมอันเก่าแก่และพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่ประเทศลาวมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของประเทศลาวโดยเฉพาะ และแน่นอนว่าประวัติศาสตร์ที่ยาวนานก็มาพร้อมกับความเชื่อที่เก่าแก่ ที่เวียงจันทร์จึงเต็มไปด้วยมนต์ขลังที่เรียกให้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากมาไหว้สักการะวัดวาอารามที่ขึ้นชื่อ พร้อมเที่ยวชมความสวยงามที่ของโบราณสถานที่รวมเสน่ห์เฉพาะของเอเชียตะวันออก 

 

วันนี้เราเลยมีลายแทงสำหรับวัดยอดนิยมที่เวียงจันทน์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวด้านในที่ทุกคนสามารถเต็มอิ่มไปกับความงดงามตระการตา เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัว และทุกคนที่ต้องการมาไหว้พระขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.
วัดพระธาตุหลวง (Pha That Luang)

สำหรับวัดยอดนิยมในเวียงจันทน์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แรกที่เราอยากนำเสนอ ได้แก่วัดพระธาตุหลวง หรืออีกชื่อหนึ่งคือพระธาตุเจดีย์โลกจุฬามณีโดยองค์พระธาตุนั้นมีความสูงถึง 45 เมตร ภายนอกเรียงซ้อนกันหลายชั้น ทำให้ตัวองค์พระธาตุมีความสวยงามมาก และด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานทั้งของไทยและของลาว พร้อมกับล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจี จึงเป็นสถานที่ที่สวยงามน่าตค้นหา ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าเอาไว้ ซึ่งตอกย้ำความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่ คนในพื้นที่มีความเชื่อว่าการมาที่นี่ถ้าขอพรอะไรก็จะสมหวัง หรือแค่มากราบไหว้ก็ถือว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตแล้ว เรียกว่าได้ชมทั้งความงามของพระธาตุและได้มาขอพรไปพร้อมๆ กัน 

 

2.หอพระแก้ว (Hor Pha Keaw)
สำหรับสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งในเวียงจันทน์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบสบายๆ นั่นก็คือ หอพระแก้ว ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของเมืองเวียงจันทร์ แต่เดิมเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ของลาว พระเชษฐาธิราชมีพระราชประสงค์ให้สร้างขึ้นเมื่อปี ..2108 เพื่อใช้เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตที่ได้อัญเชิญมาจากล้านนา ปัจจุบันหลงเหลือเพียงพระแท่นเท่านั้น และได้มีการบูรณะหอพระแก้วใหม่เกือบทั้งหมด ยกเว้นส่วนประตูใหญ่ทั้งสองเป็นของเก่าที่หลงเหลือมาแต่เดิมสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในศวรรษที่ 18 จุดที่น่าสนใจของหอพระแก้วคือบริเวณโดยรอบของหอพระแก้วเงียบสงบ เรียกว่าเป็นพื้นที่ทาง ประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การเข้าชมและเข้ามาพักผ่อน 

 

3. วัดสีสะเกต (Wat Sisaket)

สำหรับคนที่อยากมาขอพรที่เวียงจันทน์ สถานที่ท่องเที่ยวนี้เรียกว่าห้ามพลาด! เพราะที่วัดศรีสะเกตขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเสริมสิริมงคล ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างก็ต้องแวะที่แห่งนี้เพื่อเข้ามาขอพร ความเป็นมาของวัดสีสะเกตนั้นคือ แต่เดิมมีชื่อเต็ม ว่าวัดสะตะสะหัสสารามสีสะเกดถูกสร้างขึ้นในปี .. 2094 โดยพระเจ้าโพธิสารราช พระบิดาของพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ในพุทธศตวรรษที่ 16  เป็นวัดที่อยู่ใกล้เคียงหอพระแก้ว สามารถเดินมาเที่ยวชมต่อได้เลย ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที  ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปขนาดเล็กในกำแพงนับพันองค์ ซึ่งแต่เดิมเคยมีพระพุทธรูปถึง 100,000 องค์ 

 

4. วัดสีเมือง (Wat Si Muang)

ถัดมาสำหรับวัดในเวียงจันทน์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตัวอีกหนึ่งแห่ง คือ วัดสีเมือง โดยมีเรื่องเล่ากันว่าเมื่อสร้างเสาหลักเมือง ต้องมีการหาคนอุทิศชีวิตลงหลุมฝังเสาหลักเมือง เพื่อให้เป็นผู้เฝ้ามหาปราสาทบ้านเมือง ป้องกันอริราชศัตรู มิให้มีโรคภัยเกิดแก่เจ้าฟ้ามหากษัตริย์ผู้ครองนครบ้านเมือง แต่ถ้าไม่มีใครอุทิศเจ้าอาวาสจะต้องอุทิศชีวิตเอง แต่ได้มีนางสีเมืองซึ่งท้อง 3 เดือน ได้ยอมอุทิศตนกระโดดลงไปอยู่ก้นหลุมเสาหลักพร้อมกับม้าอีกหนึ่งตัว ทำให้กลายเป็นตำนานที่เล่าขานมายาวนานของวัดแห่งนี้ ซึ่งวัดนี้สร้างตั้งแต่ปี .. 1563 รวมอายุกว่า 456 ปี ที่นี่โดดเด่นในเรื่องการให้โชคลาภ เงินทอง ใครที่กำลังทำมาค้าขายจึงเหมาะที่จะมาขอพรที่วัดแห่งนี้ ช่วยเสริมดวงเรื่องเงินทองให้ร่ำรวยมากยิ่งขึ้น

 

ทั้ง 4 ที่ถือว่าเป็นวัดในเวียงจันทน์และสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดัง ใครที่มาเที่ยวประเทศลาวไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปสักการบูชา และในเวียงจันทน์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวแล้ว ยังมีสถานที่อื่นอีกให้คุณได้ไปค้นหา หากคุณเป็นคนที่อยากเปิดโลก สัมผัสกับกลิ่นอายวิถีชีวิตที่แตกต่าง เที่ยวชมสถาปัตยกรรมล่ำค่า เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายในฝันที่ยังไงก็ต้องมาเยือนสักครั้ง

최신 객실 제공


Special Room Offer

Jetsetter Package

Special Room Offer

Leisure Escape

Special Room Offer

Dinner, Bed and Breakfast